“ชัยธวัช” โต้ “ปิยบุตร” ปมไม่พอใจที่ “ก้าวไกล” เสียโควตา ปธ.กมธ. ชี้ คงไม่รู้ ทีมเจรจาต้องเจอปัญหาอะไรบ้าง ยันตัดสินใจดีที่สุดแล้ว

Sharing

“ชัยธวัช” โต้ “ปิยบุตร” ปมไม่พอใจที่ “ก้าวไกล” เสียโควตา ปธ.กมธ. ชี้ คงไม่รู้ ทีมเจรจาต้องเจอปัญหาอะไรบ้าง ยันตัดสินใจดีที่สุดแล้ว

วันที่ 6 ตุลาคม 2566 ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ นายชัยธวัช ตุลาธน สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า และอดีตผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล แสดงความไม่พอใจที่พรรคก้าวไกล เสียโควตาประธานกรรมาธิการ (กมธ.) ให้กับพรรคการเมืองอื่น จนเหลือแค่ 8 คณะจากเดิม 11 คณะ กระทั่ง สส.ภายในพรรคไม่พอใจ แต่ไม่แสดงออก ระบุว่า ความเห็นที่ไม่ตรงกันใน สส.จะมีกระบวนการที่ประชุม สส.ของพรรค สามารถแสดงความเห็นตรงไปตรงมาได้ทั้งหมด และการแบ่งสรร กมธ.นั้น กรรมการบริหารพรรคมีการชี้แจงมาโดยตลอด โดยมั่นใจว่า ความมีน้ำใจของพรรคก้าวไกล ที่แบ่งประธาน กมธ. ให้พรรคไทยสร้างไทย จะสามารถสร้างบรรยากาศที่ดีในการทำงานได้

พร้อมยืนยันว่า ไม่กังวลปัญหาความขัดแย้งในพรรคจะบานปลาย เพราะมีกลไกปรับความเห็นต่างและรับฟังความเห็นต่างอยู่แล้ว มองว่านายปิยบุตร อาจไม่ได้รับทราบว่า ทีมเจรจาต้องประสบกับปัญหาอย่างไรบ้าง จึงต้องตัดสินใจเช่นนั้น ซึ่งทีมวิป และทีมเจรจาของพรรค ได้ตัดสินใจดีที่สุดแล้วบนสถานการณ์ทางการเมืองนี้

ด้าน นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค ก.ก. ระบุว่า แม้ตนเองจะยังไม่ได้เป็นกรรมาธิการฯ แต่พร้อมสนับสนุนการทำหน้าที่ของประธานกรรมาธิการในสัดส่วนของพรรค ก.ก. ร่วมกับนายชัยธวัช และ น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค ก.ก. ในฐานะรองหัวหน้าพรรค เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนต่อไป และปัญหาความเห็นต่างภายในพรรคนั้น ถือเป็นเรื่องปกติ แต่ในการประชุม ส.ส.ของพรรค ก็สามารถพูดคุยกันได้

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img