“มท.หนู” เร่งเครื่อง สร้างผลงาน ของขวัญปีใหม่ประชาชน

Sharing

“มท.หนู” เร่งเครื่อง สร้างผลงาน
ของขวัญปีใหม่ประชาชน

ยิ้มไม่หุบ สำหรับ มท.หนู นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เพราะกระทรวงฯ ทำงานสนองนโยบายได้อย่างมีประสิทธิภาพ กลายเป็นกระทรวงฯ ที่สร้างผลงานได้แบบรายวัน ส่วนสำคัญ เพราะสไตล์ นายอนุทิน ที่ว่ากันว่าเป็นคนฉับไว คิดเร็ว ทำเร็ว ตามสไตล์นักธุรกิจ ก็ขนาดการมอบนโยบายยังให้สโลแกนว่า “ทันโลก ทันสมัย ทันท่วงที” มันก็สะท้อนชัดถึงตัวตนนายอนุทิน และจะต้องสะท้อนการทำงานของกระทรวงมหาดไทยยุคนี้ด้วย

ที่ผ่านมา มท.หนู พูดชัด ใครทำงาน ไม่ทำงาน “รู้หมด”

ดังนั้น อย่ามาล้อเล่นกัน เล่นบทเคร่งขรึม ทำงาน ต้องมีผลงาน พรึ่บพรั่บ ฉับไว

ไม่ต้องไปดูอื่นไกล ให้ดูเรื่องการจัดระเบียบสังคม 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา Kick Off พร้อมกันทั่วประเทศ เสริมกำลังหน่วยเฉพาะกิจ สนธิฝ่ายความมั่นคง บุกปิดผับเถื่อน จับยาเสพติด กันแบบรายวัน ไม่สนหน้าอินทร์ หน้าพรหม สนองนโยบาย มท.หนู ชนิดที่เจ้าตัวยิ้มไม่หุบ ชมเปาะข้าราชการ ทำงานเร็ว ทำงานจริง ถึงลูก ถึงคน

เที่ยงคืนวันที่ 1 Kick off ออกจากจุดสตาร์ต ก็มีผลงานทันที เมื่อฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ นำกำลังบุกผับเถื่อน “เลอเนิร์ฟ” จังหวัดเชียงใหม่ ที่ไม่มีใบอนุญาตประกอบการ ปล่อยปละให้เด็กใช้บริการ แถมส่งเสียงรบกวนประชาชน โทษถึงปิดผับ ประชาชนยกนิ้วให้ ถึงขั้นที่มีดราม่า เรื่องแย่งตำรวจทำงาน ที่ มท.หมู ต้องเคลียร์เอง “ช่วยกันทำงานครับ เราทำงาน ไม่ไปแย่งผลงานใคร” หลังจากนั้น ทุกจังหวัด มีผลงานมาตลอด สมกับเป็นปฏิบัติการเชิงรุก แว่วว่า ผับเถื่อนทั้งหลาย ทยอยปิดตัวกันไปเพียบ

อีกเรื่องที่ กระทรวงมหาดทไทย ยุค มท.หนู ทำได้เร็วปานวอก คือ การช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ลดภาระประชาชน ด้วยการสั่ง 4 รัฐวิสาหกิจ ในการดูแลของกระทรวง ทั้ง กฟน., กฟภ., กปน. และ กปภ. รวมเรียกการไฟฟ้า การประปา ผ่อนผันให้ประชาชน ยืดเวลาจ่ายค่าน้ำไฟ ได้ 3 เดือน ไม่ต้องเร่งถอดมิเตอร์ มอบนโยบายกันปุ๊บ หน่วยงานในสังกัดรับลูกปุบปับ มั่นใจ ได้เดินหน้ากันในปีนี้แน่นอน

มท.หนู ขอบคุณดังๆ ใครว่าข้าราชการไทย ทำงานแบบเอื่อยเฉื่อย เช้าชามเย็นชาม นายอนุทิน เถียงคอแตก เพราะในกระทรวงมหาดไทย ทำงานกันแบบติดสปีดฟอร์มูล่าวัน ทั้งการจัดระเบียบสังคม ทั้งการบรรเทาทุกข์ประชาชน ยิ่งเข้าใกล้ช่วงปีใหม่ แบบนี้ ทุกผลงาน ทุกความสำเร็จ ประโยชน์ตกถึงประชาชน เปรียบดั่งเป็นของขวัญปีใหม่ คนไทย

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img