ที่ผ่านมา กู้กันแหลก ไม่ยักมีปัญหา ! “ภูมิธรรม” ถามกลับฝ่ายต้านดิจิทัลวอลเล็ต

Sharing

ที่ผ่านมา กู้กันแหลก ไม่ยักมีปัญหา ! “ภูมิธรรม” ถามกลับฝ่ายต้านดิจิทัลวอลเล็ต

20 พฤศจิกายน 2566 นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาทว่า ตอนนี้อยู่ในกระบวนการของคณะกรรมการกฤษฎีกา และความจริง กฤษฎีกาไม่ได้คัดค้านอะไร เพียงแต่บอกว่าอยากให้ช่วยกันดูให้รอบคอบ ซึ่งเราเห็นด้วย ถึงได้ให้คณะกรรมการกฤษฎีกาเข้ามาช่วยดู อย่างไรก็ตาม คิดว่าการพิจารณาของคณะกรรมการกฤษฎีกาใช้เวลาไม่นาน

“ประเทศเราซบเซามานาน ถ้าอยากจะรู้ว่าประเทศเราวิกฤตหรือไม่ ลองไปเดินที่ตลาด ไปถามพ่อค้าแม่ค้า หรือบริษัทต่างๆ ก็จะรู้ เขาต้องการความเปลี่ยนแปลงทั้งนั้น เขารออยู่ เพราะฉะนั้นจะวิกฤตหรือไม่อยู่ที่ความคิดของแต่ละคน เพราะฉะนั้นไม่ควรมาเถียงเอาชนะกัน ขอให้เอาความเป็นจริงมาพูดกัน อย่ามาพูดว่ากู้เพื่อมาแจก เพราะจะกู้หรือไม่ไม่ใช่สาระสำคัญ การกู้เพื่อนำมาชดเชยให้เกิดการหมุนเวียนก็ทำได้”

“ที่ผ่านมามีการกู้กันมหาศาลไม่เห็นมีปัญหา แต่พอเราจะกู้มาทําเรื่องนี้ เพื่อกระจายให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการกระตุ้นเศรษฐกิจ ทำไมมีปัญหา ตนคิดว่าเราต้องใจกว้าง มองอะไรให้มันเป็นจริง ให้มันสอดกับความเป็นจริงของสังคม และทำให้มันเกิด เรายืนยันเจตนาที่บริสุทธิ์ และพยายามรับฟังทุกส่วน ถ้าเราไม่รับฟัง ป่านนี้เราทำไปแล้ว”

เมื่อถามว่า มีประชาชนบางส่วนไม่เข้าใจเรื่องนี้จะชี้แจงอย่างไร นายภูมิธรรม กล่าวว่า กระบวนการทำหน้าที่อยู่แล้ว พร้อมชี้แจงทุกฝ่าย เราไม่อยากให้มาเปิดความเห็นในสาธารณะ และมาเถียงกันไปมาจนหาข้อยุติไม่ได้ กลายเป็นความขัดแย้งที่ไม่สามารถแก้ปัญหาได้

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img