วันอังคาร, มกราคม 22, 2019
หน้าแรก Article

Article

กลการเมืองเก่าพะยี่ห้อ “ประชาธิปัตย์”

โดนสวนเจ็บๆเข้าไป ก็จุกเป็นเหมือนกันสำหรับนายนิพิฏฐ์  อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ก่อนหน้านี้ออกมาเปิดเผยข้อมูลแบบ “ตีขลุม” ว่า มีบางพรรคการเมืองเก็บบัตรประชาชนแลกเงิน 500 บาท แม้จะไม่เอ่ยชื่อพรรคการเมืองไหน แต่รับรองได้ว่าสะเทือนทุกพรรค เป็นความเก๋าเกมของฝ่ายประชาธิปัตย์ ที่ช่ำชองกลยุทธ์เก่าเก็บ ไม่สร้างสรรค์ แต่ได้ผล จับต้องสัมผัสได้ ฝ่ายที่ได้รับผลกระทบ หนีไม่พ้นพรรคภูมิใจไทย ที่วันนี้ขยับขึ้นมาเป็นคู่แข่งอย่างเต็มตัว โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ที่มี ดร.นาที รัชกิจประการ คอยดูแลยุทธศาสตร์ ทำคะแนน...

ไทยมองตาละห้อย ! ตะลึง มูลค่าตลาดกัญชาโลกทะลุ 4.5 ล้านล้านบาท

ทันทีที่พรรคภูมิใจไทย ประกาศหนุนปลูกกัญชา เป็นช่องทางให้ประชาชนหารายได้ ซึ่งหากทำสำเร็จจะทำให้แต่ละครัวเรือนมีรายได้เสริมประมาณ 4.2 แสนบาทต่อปี ที่มาพร้อมกับเสียงสนับสนุน และเสียงทัดทานของสังคม เพราะตามกฎหมาย กัญชา ยังถูกจัดเป็นพืชเสพติด แม้ในหลายประเทศได้ยกระดับให้กัญชากลายเป็นพืชเศรษฐกิจแล้วก็ตาม ข้อมูลจาก ผศ.ดร.อนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ ม.รังสิตเปิดเผยว่ามูลค่ากัญชาในตลาดโลก ณ ปัจจุบันอยู่ที่ 4.6 ล้านล้านบาท ถือเป็นเม็ดเงินมหาศาล ที่แย่งชิงกันอยู่ในไม่กี่ประเทศ ซึ่งประกาศให้กัญชาเป็นสิ่งถูกกฎหมาย สหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งในประเทศที่เปิดรับกัญชามากที่สุด...

คนอยากเลือกตั้ง VS คนรักสามัคคี จุดชนวน คนอดเลือกตั้ง

ปรากฏขึ้นมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยกับเพจ “สามัคคี” ก่อนเลือกตั้ง ซึ่งมีข่าวว่าเพจดังกล่าวเตรียมระดมคนไปชนกับกลุ่มคนอยากเลือกตั้งวันที่ 19 มกราคม การเกิดขึ้นของกลุ่มคนรักสามัคคี สอดรับกับการปรากฏกายของกลุ่ม สภา นศ.รามคำแหง พิทักษ์สถาบัน ซึ่งประกาศชัดเจนว่าไม่เห็นด้วยกับกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง พร้อมออกแถลงการณ์ผ่าน FB “การกระทำของ กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง สร้างความไม่สบายใจต่อประชาชนคนไทยเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นที่ทราบกันดีว่าพระราชกฤษฎีกา คือ บทบัญญัติแห่งกฎหมายที่พระมหากษัตริย์ทรงตราขึ้น โดยอาศัย อำนาจตามรัฐธรรมนูญ จึงเป็นการไม่สมควรอย่างยิ่ง ที่จะมีการขีดเส้นเรียกร้องเร่งรัดให้มีการกำหนดวันในการออกพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้ง ประเด็นถอดมาเป็นที่ทราบกันโดยทั่วแล้ว และเป็นเรื่องปลาบปลื้มอย่างยิ่งของคนไทย...

สถานะ “ภูมิใจไทย” ก่อนเปิดสนามช้าง เดินหน้าสู้ศึกเลือกตั้ง

ชัดเจนแล้วว่าสำหรับพรรคภูมิใจชั่วโมงนี้ ไม่ใช่พรรคนอกสายตา แต่เป็นพรรคแกนนำขั้วกลางที่สำคัญ ซึ่งนักวิชาการทุกสำนักฟันธงตรงกันว่า ได้เสียงมากกว่าเดิมแน่นอน ด้วยปัจจัยบวก 3 อย่าง !!! ประการแรก ตัวหัวหน้าพรรค มีภาพความสดใหม่ และสามารถเป็นความหวังให้กับสังคมได้ ชื่อของนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ไม่ใช่ภาพตัวแทนของนักการเมืองระดับเขี้ยวลากดิน กลับกัน “พี่หนู” มีภาพของวิศวกร และนักธุรกิจมากกว่า ในขณะที่คนไม่น้อยสนใจ “พี่หนู” ที่งานจิตอาสา “ภารกิจหัวใจติดปีก” หรือการขับเครื่องบินส่งอวัยยะช่วยเหลือผู้ป่วย ภาพจำเหล่านี้คือคะแนนบวกที่พรรคภูมิใจไทยไดมาจากแบรนด์หัวหน้าพรรค นอกจากนั้น...

เรียกความคึก ! 17 มกราฯ ภูมิใจไทย ใช้สนาม “ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต” เปิดตัวผู้สมัคร

ปฏิเสธไม่ได้ว่าจังหวัด "บุรีรัมย์" คือฐานที่มั่นสำหรับ “ภูมิใจไทย” ที่วันนี้ มากด้วยกระแส และกระสุน ทั้งนี้ ผู้ใหญ่ของพรรคล้วนแต่มีความผูกพันกับพื้นที่อย่างลึกซึ้ง เพราะตัวหัวหน้าพรรคอย่างนายอนุทิน ชาญวีรกูล นับถือนายเนวิน ชิดชอบ ครูใหญ่ของชาวบุรีรัมย์ ในฐานะ “พี่ชาย” ขณะที่นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ นองชาย “ลุงเนวิน” วันนี้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรค ส่วนนโยบายของพรรค ก็มีเรื่องเปลี่ยนเมืองรองเป็นเมืองหลักด้วยการท่องเที่ยว หรือ “บุรีรัมย์โมเดล” และบุรีรัมย์...