วันอังคาร, มีนาคม 26, 2019
หน้าแรก Article

Article

เจาะลึกทุกความสำเร็จของพรรค “อนาคตใหม่”

จากคำทำนายว่าจะเป็นพรรคต่ำ 10 พรรคเด็กน้อย สู่การเป็นพรรคที่มีเสียงในสภาทะลุ 70 เสียง นี่คือความสำเร็จอย่างมหาศาลเหนือการคาดเดาของพรรคที่มีชื่อว่า “อนาคตใหม่” และผู้ชายที่ชื่อธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ความสำเร็จดังกล่าวมาจากการเดินนโยบายแตกหักกับฝ่ายตรงข้าม ชนิดสะใจคนดู เรียกเสียงเฮจากกองเชียร์ที่สำคัญ เนื้อหาการปราศรัยแบบถอนหงอกคู่แข่ง เน้นย้ำอุดมการณ์ “ถอนรากถอนโคนเผด็จการ” ยังเป็นที่ปลาบปลื้มของคนรุ่นใหม่ ที่ยกให้อนาคตใหม่ คือตัวแทนของตนในพื้นที่ซึ่งคนรุ่นลุงมีอิทธิพลสูงยิ่ง นี่คือหัวหมู่ทะลวงฟัน เพื่อสร้างพื้นที่ให้กับเด็กไทยในสนามการเมืองสยาม ที่สำคัญ ด้วยนโยบายการพุ่งเป้าอัดกระแทกขั้วเห็นต่าง การหาเสียง ยังผสมผสานกับการใช้สื่อโซเชียลเต็มรูปแบบ และการลงพื้นที่อย่างหนักของแกนนำพรรคทำให้พรรคได้รับความรู้จักไปทั่ว...

จากพรรคสายเขียว สู่อภิมหาสุดยอดพรรคตัวแปร ! ชื่อของข้าคือ “ภูมิใจไทย”

ครั้งหนึ่งนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ถูกสบประมาทว่าเป็นได้เพียงนายกสมาคมก่อสร้าง บ้างก็ว่าที่ยิ้มเพราะเมากัญชา บ้างก็ว่าเป็นพรรคเพ้อเจ้อ นโยบายขายฝัน สิ้นคิด พรรคเด๋อ ไปจนถึงหัวหน้าพรรคต่ำ 10 สารพัดคำเสียดสี ที่ประเคนให้คนชื่ออนุทิน กระทั่งหลังปิดหีบ เสียงที่ “แซะ” นายอนุทิน เงียบกริบ เพราะวันนี้ นายอนุทิน กำลังเป็นหัวหน้าพรรคที่ได้ชื่อว่าเนื้อหอมที่สุดในประเทศไทย ด้วยจำนวนตัวเลข ส.ส. ในสภาระหว่าง 47...

สังคม ยี้ พรบ. ข้าวฉบับ สนช. ด้าน “อนุทิน” ย้ำ “รัฐใช้อำนาจมากเกินไป”

สนช.มีคิวพิจารณากฎหมายสำคัญในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ท่ามกลางปมค้านของสังคม โดยเฉพาะฝ่ายการเมืองที่ออกมาเทคแอคชัน ต้านพระราชบัญญัติดังกล่าวในหลายปม ที่สำคัญได้แก่ ประเด็นที่มาของกฎหมายดังกล่าว ซึ่งคนทำคลอดคือ “สมชาย รัตวราหะ” อดีตแกนนำ กปปส. ซึ่งต่อมารับตำแหน่งเป็น สนช. และเดินเรื่องนี้อย่างแข็งขัน ซึ่งหลายฝ่ายฉงนว่า ทำไมคนร่างกฎหมายจึงไม่ใช่หน่วยงานราชการที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้ จุดบอดที่น่าสนใจคือกฎหมายข้าว แม้จะอ้างว่าต้องการเข้าไปดูแลวงจรอุตสาหกรรมข้าว แต่กลับไม่ควบคุมในส่วนของการรับซื้อข้าวสาร มีข้อสงสัยว่าเป็นการเว้นช่องว่างให้พ่อค้าข้าวหาประโยชน์หรือไม่ ทั้งนี้ “ประชาชาติธุรกิจ” เปิดเผยถึงอีกหนึ่งปมยี้...

“หาเสียง 24 ชั่วโมง” ! เจาะภารกิจ “อนุทิน” โกยแต้ม โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง ประชาชนเชียร์ขอให้เป็น “นายกฯ”

เหลือเวลาไม่ถึง 30 วัน จะถึงวันหย่อนบัตรกำหนดชะตาประเทศ พรรคการเมืองต่างเร่งหาเสียงโกยแต้มเข้ากระบุง รวมไปถึงพรรคอยากใหญ่อย่างภูมิใจไทย ใช้โอกาสลงพื้นที่แบบ 24 ชั่วโมง นำทีมโดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ล่าสุด ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากลงพื้นที่ภาคใต้ออนทัวร์ จ.นครศรีธรรมราช พัทลุง และปัตตานี ต่อด้วยวิ่งขอคะแนนชาวสวนลุม มาถึงวันเสาร์ออกเดินทางไป จ.ชลบุรี แต่เช้าตรู่ ขอคะแนนที่ตลาดพนัสนิคม ตลาดบ้านบึง และตลาดนินจา  งานนี้หัวหน้าพรรค...

นักการเมืองสวย หล่อ รับ “วาเลนไทน์”

14 กุมภา วันแห่งความรัก Ringsideการเมือง ขอพาทุกท่านออกจากอุณหภูมิเดือดการเมืองไทย ไปพบความสดใสของนักการเมืองที่ได้ชื่อว่าสวยหล่อที่สุด ในศึกเลือกตั้งครั้งนี้ เริ่มจากพรรคไทยรักษาชาติ ที่มีโฆษกรูปงาม หรือ “กาย” พงศ์เกษม สัตยาประเสริฐ อดีตพิธีกรสายบันเทิง ที่ผันตัวมาทำงานเมืองเต็มรูปแบบ แม้พรรคต้นสังกัดจะเจอมรสุม แต่พ่อหนุ่มหน้ามน คนชื่อกาย ก็ยังผิวพรรณเปล่งปลั่งเป็นที่ถูกอกถูกใจของพี่ๆ สื่อมวลชน ตามมาด้วย “พี่ฟิล์ม” รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ อดีตนักร้อง นักแสดง ระดับดาวฤกษ์ของวงการมายา...