วันศุกร์, กรกฎาคม 19, 2019
หน้าแรก Article

Article

ค่าของคน อยู่ที่ผลงานของ ! “พรรคปฏิบัติการ” วิถีทางของ “ภูมิใจไทย”

“พรรคภูมิใจไทย มีเดิมพันที่สำคัญอยู่ที่นโยบาย ถ้าเราสามารถทำสิ่งที่เราพูดไว้ประสบความสำเร็จ เราก็ไปต่อได้ แต่ถ้าเราทำไม่ได้ อย่างนโยบายกัญชาเสรี ถ้าทำแล้วไม่เห็นผล เราก็สูญพันธุ์ เราคือพรรคปฏิบัติ มีแต่การทำงานหนัก ที่จะทำให้อยู่รอด” เป็นคำพูดของนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขป้ายแดง กล่าวไว้เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ที่งาน “กัญชาเสรีเพื่อการแพทย์” เผยให้เห็นแนวทางของพรรค ในนิยามคำว่า “พรรคปฏิบัติการ” ซึ่งดูเป็น...

ผู้ป่วยมะเร็ง ชาวอำนาจเจริญ รอดตายปาฏิหาริย์ หลังใช้น้ำมันกัญชา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดอำนาจเจริญ นายเมฆ ฤทธิวุธ ซึ่งป่วยโรคมะเร็งผิวหนัง อาการทรุดอย่างต่อเนื่อง ญาติคิดว่าไม่รอดแน่นอน กระทั่งมีผู้แนะนำให้ใช้น้ำมันกัญชารักษาโรค โดยไปขึ้นทะเบียนเป้นผู้ป่วย มีสิทธิ์ใช้ตามกฎหมาย และได้ทดลองใช้จริง  จนอาการดีขึ้น เบื้องต้น ผู้ป่วยใช้น้ำมันกัญชาทาแผล หลังจากแผลที่ขาหายดี จึงเริ่มหยอดใต้ลิ้น ปัจจุบันผู้ป่วยใช้น้ำมันกัญชามา1เดือน ควบคู่กับยาแผนปัจจุบัน พบว่าอาการดีขึ้น ไม่มีอาการเหนื่อยล้า สิ้นหวัง นายเมฆให้สัมภาษณ์ว่ารู้สึกดีใจที่ฝ่ายการเมือง อย่างภูมิใจไทย ผลักดัน ใหใช้กัญชารักษาโรค...

“อนุทินชวนชิม”

กิจกรรมยามว่างของพี่หนู นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ไม่มีอะไรเปรมอุราไปกว่าการตระเวนชิมอาหารตามที่ต่างๆ   ซึ่งเจ้าตัวมักจะแบ่งปันความอร่อย พร้อมบอกลายแทงผ่านเฟซบุ๊ค Anutin Charnvirakul ที่มีคนกดไลค์หลายหมื่นคน   29 มิถุนายน หัวหน้าพรรคคนดังชวนชิมร้านลิขิตไก่ย่าง ถนน ราชดำเนินพร้อมโพสต์บทกลอน แนะนำเมนูเด็ด   “ปากเป็ดทอดยอดเด็ดเผ็ดน้อยน้อย   ไก่ตัวจ้อยเหลืองเกรียมๆจิ้มซอสหวาน   หอยภู่อบโหระพาเปลือกอ้าบาน   ลาบน้ำตกผักปลอดสารทานเพลิดเพลิน”   ล่าสุด พี่หนูเชิญ FC ลองชิมร้านครัวอาสา กาญจนบุรี แนบภาพอาหารสีสันสวยงามน่าอร่อย แปะ #อนุทินพากินทั่วไทย   ยั่วลูกเพจสายรับประทาน เล่นเอาผู้ติดตามน้ำลายสอ    

เม้นท์เอง นักเลงพอ ! “อนุทิน” เดินเกมโซเชียล โกย FC เต็มหน้าตัก

ความนิยมของ “พี่หนู” อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ตีบวกอย่างต่อเนื่อง หลังไล่ตอบคอมเม้นท์ผู้ติดตามเพจ Anutin Charnvirakul แบบรัวๆ ไม่เกี่ยงว่าจะเป็นคำด่า หรือคำชม ที่สำคัญ สไตล์การตอบไม่ธรรมดา โชว์ลีลายียวนเฉพาะตัว เรียกรอยยิ้มจากผู้ติดตามเพจได้มากโข นับตั้งแต่วาทะเด็ด ตอกกลับฝ่ายการเมืองว่าด้วยเรื่อง “ตะกร้อครอบปาก” ไปจนถึง ชู 2 นิ้ว ตามเสียงเรียกร้องจากแฟนานุแฟน และเพราะความเป็นกันเอง จึงไม่แปลกใจที่ สรรพนามของนายอนุทินจะเปลี่ยนจาก...

มิติใหม่การเมืองไทย!! “อนุทิน” ไล่ตอบเม้นท์ ยัน “อวตาร” แถมปล่อยมุกเพียบ

มิติใหม่การเมืองไทย!! “อนุทิน” ไล่ตอบเม้นท์ ยัน “อวตาร” แถมปล่อยมุกเพียบ เป็นหนึ่งในนักการเมืองที่ชอบเล่นโซเชียลมากที่สุดคนหนึ่ง สำหรับนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ซึ่งที่ผ่านมามักจะโพสต์ความเคลื่อนไหวของตัวเองบนเฟซบุ๊คเป็นประจำ ทั้งมุมมองทางการเมือง, ภารกิจหัวใจติดปีก, ขับเครื่องบิน รับส่งอวัยวะ ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์, งานทำบุญ และความชอบส่วนตัวคือเรื่องพระเครื่อง มีทั้งคนชื่นชม และโดนถล่มโดยกองทัพไซเบอร์ฝ่ายตรงข้าม ล่าสุด นายอนุทิน ปรับกลยุทธ์การสื่อสาร เปลี่ยนจากรับฟัง มาเป็นคำอธิบาย ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่เฟซบุ๊ค...