วันพุธ, ธันวาคม 1, 2021

สู้โว่ย ! นักวอลเล่ย์บอลไทย สู้มะเร็ง โพสต์สุดซึ้ง fc ให้กำลังใจนับหมื่น

เป็นอีกเรื่องราวที่สุดประทับใจที่เกิดขึ้น หลัง‘น้องไหม จุไรรัตน์ ผลเลขา’ นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ที่เข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งลำไส้ระยะที่ 2 เมื่อเดือนก.ย.2560 ล่าสุด ‘น้องไหม’โพสต์ภาพชุดพร้อมเรื่องราวสุดประทับใจเกี่ยวกับแฟนหนุ่ม ผู้ที่คอยดูแลน้องไหมระหว่างพักรักษาตัวแบบไม่ห่างและไม่เคยทอดทิ้งกัน พร้อมระบุว่า “คนบางคนยังอยู่ แต่หลายคนหายไป เพราะวันเวลาจะเป็นเครื่องช่วยคัดกรองว่าสุดท้ายแล้วใครที่ยังคงอยู่ในชีวิตเราต่อไป ในวันที่มีหลายเรื่องผ่านเข้ามาในชีวิต ในวันที่เราต้องเจอกับเรื่องแย่ๆการที่ได้มีใครสักคนที่อยู่ข้างๆ มันดีมากขนาดไหน สุขสันต์วันปีใหม่ค่ะ”

“ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ” เผย SME ปรับตัวได้ หลังรัฐขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ

ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ ระบุจากภาวะเศรษฐกิจหนุนให้เอสเอ็มอีฟื้นตัวขึ้น พร้อมยอมรับค่าจ้างขั้นต่ำกระทบต่อต้นทุน เเต่เชื่อว่ามาตรการช่วยเหลือจากรัฐจะช่วยให้เอสเอ็มอีปรับตัวได้ ผลสำรวจดัชนีสถานการณ์ธุรกิจเอสเอ็มอีและดัชนีความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจเอสเอ็มอี ประจำไตรมาส 4/2560 จากผู้ประกอบการเอสเอ็มอี รวม 1,202 ตัวอย่างทั่วประเทศ แบ่งเป็นธุรกิจขนาดเล็กร้อยละ 77 และธุรกิจขนาดกลางร้อยละ 23 ชี้ว่าดัชนีสถานการณ์ธุรกิจไตรมาส 4 ปี 2560 อยู่ที่ระดับ 42.3 ปรับตัวเพิ่มขึ้น 1.2 จุด ถือว่าดีขึ้น...

“ปริญญ์ พานิชภักดิ์” เชื่อ “รบ.สอบตก” บริหารเศรษฐกิจ แนะปฏิรูป “ระบบราชการ – กฎหมาย” ก่อนฝันถึงไทยแลนด์ 4.0

ดร.ปริญญ์ พานิชภักดิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัทหลักทรัพย์(บล.) ซีแอลเอสเอ(ประเทศไทย) กล่าวถึงความพร้อมของประเทศไทยสู่การเป็น “ไทยแลนด์ 4.0” ว่า หลายคนกำลังเข้าใจผิดว่าการเป็นไทยแลนด์ 4.0 หรือการให้ไทยเป็นผู้ส่งออกนวัตกรรม ต้องไปให้ความสำคัญกับความรู้เชิงเทคโนโลยี ธุรกิจออนไลน์ ในฐานะของผู้ผลิต แต่ความเป็นจริงคือ การที่เราจะไปสู่การเป็นผู้ผลิต เป็นเรื่องยากมาก แต่สิ่งที่เราทำได้เลยคือ เราจะเป็นผู้ใช้ และสนับสนุนการใช้ ให้กระจายไปทั้งประเทศ ซึ่งตรงนี้ เราควรจะต้องไปแก้กฎหมาย และปฏิรูประบบราชการ เพื่อสอดรับกับการเข้ามาของเทคโนโลยีใหม่ๆ...

สวนดุสิตโพล ให้คะแนน “รัฐบาล บิ๊กตู่” ผ่านเฉียดฉิว วอนเร่งแก้ไขปัญหา การเมือง-ปากท้อง

สวนดุสิตโพล ให้คะแนน “รัฐบาล บิ๊กตู่” ผ่านเฉียดฉิว วอนเร่งแก้ไขปัญหา การเมือง-ปากท้อง “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,016 คน ระหว่างวันที่ 12-17 กุมภาพันธ์ 2561 ในประเด็นที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ได้เข้ามาบริหารประเทศผ่านมาแล้ว 3 ปีกว่า...

พร้อมระเบิดความมันส์ ! MotoGP :Thailand GRAND PRIX 2018 ความภูมิใจของคนไทย

จบไปแล้วกับการทดสอบสนามของสุดยอดนักแข่งระดับโลก ที่ สนาม “ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต” จังหวัดบุรีรัมย์ สวรรค์ของคนรักกีฬา ก่อนแข่งขันจริงในรายการ MotoGP(โมโตจีพี) “Thailand GRAND PRIX  2018” ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม 2561 งานนี้ มาครบ มีรถแข่งจากทีมโรงงานทั้ง 6 ทีม ได้แก่ เรปโซล ฮอนด้า,...

ผช.รมว.แรงงาน เปิดสัมมนาจัดทำกรอบร่างวิธีการทดสอบ พิจารณาและปรับปรุงร่างคู่มือวิธีการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ

วันที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 09.30 น. นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการจัดทำกรอบร่างวิธีการทดสอบ พิจารณาและปรับปรุงร่างคู่มือวิธีการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 1 – 3 ธันวาคม 2564 โดยมี นายธวัชชัย ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ร่วมเป็นเกียรติในงานเปิดการสัมมนา ณ...

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน เปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการการจ้างงานในประเทศไทย การเปลี่ยนแปลงของตลาดแรงงานระหว่างและหลังการระบาดของ COVID-19

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09.30 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการการจ้างงานในประเทศไทย “การเปลี่ยนแปลงของตลาดแรงงานระหว่างและหลังการระบาดของ COVID-19” Employment in Thailand Labour Market Transitions during...

ก.แรงงาน จับมือ สสส. ม.บูรพา มอบรางวัลสถานประกอบการต้นแบบองค์กรสุขภาวะ

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.30 น. นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีเปิดการสัมมนาจัดเวทีถอดบทเรียนเพื่อพัฒนาระบบบริหารจัดการบูรณาการเพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องยั่งยืน และมอบรางวัลสถานประกอบการต้นแบบ ณ โรงแรมโนโวเทล ศรีราชา แอนด์ เกาะสีชัง มารีน่า เบย์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยมี นายฐาปบุตร ชมเสวี...

ก.แรงงงาน มอบ 176 รางวัล การันตีสถานประกอบกิจการ จ.ปทุมธานี ที่มีระบบบริหารจัดการด้านแรงงานที่ดี

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14.00 น.นางสาวบุปผา เรืองสุด รองปลัดกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล “Pathum Thani Labour Excellence Award 2021” ให้แก่สถานประกอบกิจการที่มีระบบบริหารจัดการด้านแรงงานที่มีระบบการบริหารจัดการด้านแรงงานที่ดี ประจำปี พ.ศ. 2564 โดยมีนายนิยม สองแก้ว อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน และนายเอกวิทย์...

ญาติแรงงาน ไต้หวัน ขอบคุณนายก ที่สั่งการ ก.แรงงาน ดูแลสิทธิประโยชน์เป็นอย่างดี

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือแรงงานไทยที่เสียชีวิตและบาดเจ็บบริเวณไซต์งานก่อสร้างในนครนิวไทเป ที่ไต้หวันว่า ท่านนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้แสดงความเสียใจและห่วงใยแรงงานไทยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากแรงงานไทยที่ไปทำงานในต่างประเทศถือเป็นวีรบุรุษและตัวแทนของประเทศไทยที่มีความเสียสละออกไปทำงานในต่างแดนเพื่อนำเงินมาเลี้ยงครอบครัวและนำรายได้เข้าประเทศ จึงได้สั่งการให้กระทรวงแรงงานดูแลช่วยเหลือในเรื่องสิทธิประโยชน์ทุกอย่างแก่ทายาทแรงงานไทยที่เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บให้เร็วที่สุด โดยสิทธิประโยชน์เบื้องต้นของนายจักริน พวงเกต แรงงานไทยที่เสียชีวิต มีดังนี้ 1) เงินค่าทำศพ 5 เดือนของค่าจ้างที่แจ้งเอาประกัน ประมาณ...