“อนุทิน” เป็นประธานพิธีเปิดงานสมโภช “พระธาตุศรีมงคลชัย”

0
นายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้เดินทางมาเป็นประธานงานสมโภชพระธาตุศรีมงคลชัย ที่วัดตลาดชัย ตำบลสองห้อง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ นายอนุทิน กล่าวว่า ได้เป็นลูกบ้านและมีชื่อในทะเบียนบ้านในจังหวัดบุรีรัมย์มาแล้วกว่า 2 ปี รู้สึกดีและภูมิใจที่ได้เป็นคนบุรีรัมย์ เนื่องจาก ตอนนี้จังหวัดบุรีรัมย์มีการเติบโตต่อเนื่อง และอยากจะสนับสนุนให้บุรีรัมย์ มีเศรษฐกิจในจังหวัดดีขึ้น จังหวัดบุรีรัมย์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยว แม้ว่าตนจะมีงานที่ต้องทำในกรุงเทพ แต่ก็หาเวลามาบุรีรัมย์เดือนละหลายหน หลังเสร็จพิธีเปิดงาน พระครูสุทธกิจโสภณ รองเจ้าคณะอำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ได้นำหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กราบสักการะพระสารีริกธาตุ ในพระธาตุและกราบสักการะพระประธานในอุโบสถ ก่อนร่วมทำบุญ หล่อยอดพระธาตุศรีมงคลชัย และหล่อรูปจำลองหลวงพ่อเทือน กันตะสีโล เจ้าอาวาสวัดตลาดชัยองค์เก่า จากนั้น นายอนุทินได้เล่นระนาดร่วมกับวงดนตรีไทย จากโรงเรียนวัดบ้านเมืองดู่...

สู้โว่ย ! นักวอลเล่ย์บอลไทย สู้มะเร็ง โพสต์สุดซึ้ง fc ให้กำลังใจนับหมื่น

0
เป็นอีกเรื่องราวที่สุดประทับใจที่เกิดขึ้น หลัง‘น้องไหม จุไรรัตน์ ผลเลขา’ นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ที่เข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งลำไส้ระยะที่ 2 เมื่อเดือนก.ย.2560 ล่าสุด ‘น้องไหม’โพสต์ภาพชุดพร้อมเรื่องราวสุดประทับใจเกี่ยวกับแฟนหนุ่ม ผู้ที่คอยดูแลน้องไหมระหว่างพักรักษาตัวแบบไม่ห่างและไม่เคยทอดทิ้งกัน พร้อมระบุว่า “คนบางคนยังอยู่ แต่หลายคนหายไป เพราะวันเวลาจะเป็นเครื่องช่วยคัดกรองว่าสุดท้ายแล้วใครที่ยังคงอยู่ในชีวิตเราต่อไป ในวันที่มีหลายเรื่องผ่านเข้ามาในชีวิต ในวันที่เราต้องเจอกับเรื่องแย่ๆการที่ได้มีใครสักคนที่อยู่ข้างๆ มันดีมากขนาดไหน สุขสันต์วันปีใหม่ค่ะ”

หวังเห็นปาฎิหาริย์? พิชัย แนะ พท.-ปชป.จับมือต้านทหาร

0
นายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองในปี 61 ว่า ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด ในสถานการณ์แบบนี้ แม้จะไม่ฟังธงร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ตนเชื่อว่า ปี 2561 จะไม่มีเลือกตั้ง โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า พรรคประชาธิปัตย์จะไปจับมือกับทหาร จัดตั้งรัฐบาล ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรนั้น ตนไม่ทราบ แต่วันนี้ตนอยากเห็นพรรคการเมืองจับมือกัน ต่อสู้เพื่อเอาประชาธิปไตยคืนมา มากว่าจะไปร่วมมือกับทหาร วันนี้ตนอายุมากแล้ว คงไม่มีโอกาสได้เห็นประชาธิปไตยที่แท้จริงแล้ว เพราะดูจากหน้าตารัฐธรรมนูญฉบับนี้ เหมือนผู้มีอำนาจยังต้องการเป็นรัฐบาลต่อไป โดยมี ส.ว. 250 คนมาเป็นกำลังหนุน จึงไม่มีทางอื่นที่พรรคการเมืองจะต่อสู้ได้ พรรคการเมืองใหญ่ ต้องหันหน้ามาจับมือกัน ทั้งประชาธิปัตย์ เพื่อไทย...

บิ๊กตู่ รับเอง เป็น “นักการเมือง”

0
Fb วาสนา นาน่วม ลงข้อมูลสุดตะลึง เผยบิ๊กตู่ลั่น ฉันเป็นนักการเมือง โดยระบุว่า "ผมเป็นนักการเมือง ที่เคยเป็นทหาร" "บิ๊กตู่"พูดชัดๆเป็นครั้งแรก "ผมเป็นนักการเมือง ที่เคยเป็นทหาร เลย ติดนิสัยทหารอยู่บ้าง. ก่อนออกตัว ผมไม่ได้อยากเป็นนักการเมืองสักวัน ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ แต่ด้วยหน้าที่ ความจำเป็น ชีวิตรับผิดชอบ เพราะผมรับผิดชอบด้วยชีวิตของผม" พล.อ ประยุทธ์  จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช. กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแห่งความสุข และเป็นวันแห่งรอยยิ้ม ก็ขอยิ้มให้เยอะขึ้น "แต่ก่อนผมยิ้ม แล้วหุบเร็ว เพราะผมเป็นคนไม่ค่อยยิ้มเท่าไหร่ หน้าผมเป็นยังงี้ วันนี้ก็ต้องเปลี่ยนแปลง เพราะผมไม่ใช่ทหาร ผมเป็นนักการเมือง ที่เคยเป็นทหาร มันก็ติดนิสัยทหารอยู่บ้าง แต่ท้ายที่สุด...

สถานการณ์ไม่ปกติ สื่องดตั้งฉายาคณะรัฐมนตรี

0
“ผู้สื่อข่าวทำเนียบฯ”ออกแถลงการณ์งดตั้งฉายารัฐบาล “บิ๊กตู่” แจงมีข้อจำกัดทางกฎหมาย - บรรยากาศทางการเมืองยังไม่ปกติ หวั่นถูกนำไปขยายความขัดแย้ง ผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาล ออกแถลงการณ์คำชี้แจงเรื่อง ตั้งฉายา รัฐบาล – นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี ประจำปี 2560 ตามที่ผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาลมีธรรมเนียมปฏิบัติในการตั้งฉายาของรัฐบาล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี ในช่วงปลายปี เพื่อสะท้อนการทำงานของคณะรัฐมนตรี(ครม.)ในรอบปี แม้รัฐบาลปัจจุบันที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง จะบริหารราชการแผ่นดินมานานแล้วกว่า 2 ปี แต่จากการหารืออย่างรอบด้าน ดังนั้นผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาลจึงมีมติงดตั้งฉายารัฐบาลและรัฐมนตรีประจำปี 2560 ซึ่งนอกจากจะเป็นหลักปฏิบัติตามธรรมเนียมที่ยึดกันมา ยังมีข้อจำกัดทางข้อกฎหมายและบรรยากาศการเมืองในภาวะที่ยังถือว่าไม่ปกติ ทั้งยังมีความเห็นว่าหากมีการตั้งฉายารัฐบาล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี อาจถูกนำไปขยายความขัดแย้ง เชื่อมโยงหรือขยายผลในทางการเมืองจนตกเป็นเครื่องมือของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้ ทั้งนี้ หลักปฏิบัติที่ผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาลปฏิบัติสืบต่อกันมาตั้งแต่เริ่มแรก ว่าจะไม่มีการตั้งฉายารัฐบาล...

นั่งทับอะไรไว้ ?

0
นั่งทับอะไรไว้ ? กรณีการย้าย นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผอ.รพ.จะนะ จ.สงขลา ไปดำรงตำแหน่ง ผอ.รพ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา กลายเป็นประเด็นที่อยู่บนหน้าสื่อขึ้นมาทันที เมื่อทางของพรรคก้าวไกล ออกแถลงการณ์ คัดค้านคำสั่งนี้ เช่นเดียวตัวผู้ที่ถูกย้าย ซึ่งเตรียมจะฟ้องศาลปกครอง ว่าเป็นการโยกย้ายไม่เป็นธรรม มีการเมืองเข้าแทรกแซง อย่างไรก็ตาม มีข้อสงเกตุว่า มีการเมืองแทรกแซงหมอสุภัทร หรือตัวหมอสุภัทรเล่นการเมืองมาตั้งแต่ต้น เพราะเอาเข้าจริงคำสั่งโยกย้ายที่เกิดขึ้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดพิศดาร ในแต่ละปีมีข้าราชการถูกโยกย้ายจำนวนมากมาย ต่างกรรม ต่างวาระ ในเคสของหมอสุภัทรนั้น เอาเข้าจริง ก็อยู่โรงพยาบาลจะนะมาตั้งแต่ปี 2542 จนปัจจุบันเท่ากับ 24 ปี ในตำแหน่งหมอ และ ผอ.โรงพยาบาล ผ่านมา ก็มีเรื่องขัดแย้งระหว่างตัวหมอ...

เปรียบ “เพื่อไทย” จับมือ “พลังประชารัฐ” เท่ากับขุดศพ “เสื้อแดง” มากระทืบซ้ำ แล้วถ่มน้ำลายรด

0
เปรียบ “เพื่อไทย” จับมือ “พลังประชารัฐ” เท่ากับขุดศพ “เสื้อแดง” มากระทืบซ้ำ แล้วถ่มน้ำลายรด จากการวิวาทะระหว่างนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กับนายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตแกนนำ นปช. ล่าสุด ธนาพล อิ๋วสกุล สื่อมวลชนฝ่ายซ้าย หนึ่งในผู้ริเริ่มของโครงการ “บันทึก 6 ตุลา” ให้ความเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อจะเป็นคนที่ทำให้จตุพรหมดราคาได้ เพียงแต่จะกล้าทำหรือเปล่าเท่านั้นเอง ......... สิ่งที่ไม่เข้าใจเลยคนที่อ้างว่าเป็นพวก "คนเสื้อแดง"และอินกับเหตุการณ์พฤษภาคม 2553 จะมี ปัญหากับจตุพรพรหมพันธุ์ได้อย่างไร สิ่งที่จตุพรออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้ ไม่ใช่การขัดขวางแลนด์สไลด์ของพรรคเพื่อไทย และยิ่งไม่ใช่เป็นเครื่องมือของประยุทธ์ จันทร์โอชาหรือคณะรัฐประหารแต่อย่างใด แต่สิ่งที่จตุพรออกมา เคลื่อนไหวคือ การหยุดยั้งการที่พรรคเพื่อไทย ของทักษิณ...

เคาะแล้ว! “บิ๊กป้อม” แคนดิเดตนายกฯหนึ่งเดียวของ พปชร. ตั้ง “บุญสิงห์-สกลธี-อภิชัย” นั่งกรรมการบริหารพรรค “เสธ.โย” นั่งนายทะเบียนพรรค

0
เคาะแล้ว! "บิ๊กป้อม” แคนดิเดตนายกฯหนึ่งเดียวของ พปชร. ตั้ง "บุญสิงห์-สกลธี-อภิชัย" นั่งกรรมการบริหารพรรค "เสธ.โย" นั่งนายทะเบียนพรรค เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 27 มกราคม 2566 ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีการจัดประชุมใหญ่สามัญพรรค ครั้งที่ 1/2566 โดยมี นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และเลขาธิการพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค และนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม ทั้งนี้ ได้มีการแจ้งให้ที่ประชุมทราบถึงการแก้ไขข้อบังคับพรรคต่างๆ...

แฟนคลับเพื่อไทยต้องหยุดคิด ! “สุขุม” วิเคราะห์ “จตุพรเอฟเฟค”

0
แฟนคลับเพื่อไทยต้องหยุดคิด ! “สุขุม” วิเคราะห์ “จตุพรเอฟเฟค” 27 มกราคม 2566 รศ.สุขุม นวลสกุล อดีตอธิการบดี ม.รามคำแหง วิเคราะห์ “จตุพรเอฟเฟค” ต่อคะแนนเสียงของพรรคเพื่อไทย ว่า มันมีผลกระทบแน่นอน ที่เห็นๆ คือ แฟนคลับของพรรคเพื่อไทย ก็ต้องหยุดคิดทบทวนแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งตอนนี้ มันมีพรรคก้าวไกล มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือก อย่างไรก็ตาม พรรคเพื่อไทยก็ยังมีเวลาแก้เกม เพราะยังไม่ได้เลือกตั้งกันวันนี้ พรุ่งนี้ แต่จะแก้เกมอย่างไร ตนไม่ทราบ “มองในมุมของพรรคเพื่อไทย เขาต้องการเป็นรัฐบาลมาก เพราะอย่าลืมว่า มันอยู่แบบนี้มา 8 ปีแล้วนะ...

ไม่เกี่ยวการเมือง! “อนุทิน” ตอบดราม่าย้าย “หมอสุภัทร” ย้อนถามหาเจตนารมย์ “แพทย์ชนบท” คนเก่ง ต้องช่วยพัฒนาพื้นที่ มิใช่หรือ ?

0
ไม่เกี่ยวการเมือง! “อนุทิน” ตอบดราม่าย้าย “หมอสุภัทร” ย้อนถามหาเจตนารมย์ “แพทย์ชนบท” คนเก่ง ต้องช่วยพัฒนาพื้นที่ มิใช่หรือ ? จากกรณีที่ นพ.สวัสดิ์ อภิวัจนีวงค์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ปฏิบัติราชการแทนปลัด สธ.ลงนามในคำสั่งกระทรวงสาธารณสุขที่ 125/2566 เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2566 โยกย้าย นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล (รพ.) จะนะ ไปดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ รพ.สะบ้าย้อย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) สงขลา โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ลงนามเป็นต้นไป ต่อมา...