วันอาทิตย์, เมษายน 5, 2020

กรมควบคุมโรค ติดตามอาการป่วยของผู้บริหารสำนักงาน ป.ป.ช. หลังเข้ารับการรักษาตัวที่สถาบันบำราศนราดูร

วันนี้ (4 เมษายน 2563) นายแพทย์อภิชาต วชิรพันธ์ ผู้อำนวยการสถาบันบำราศนราดูร กรมควบคุมโรค กล่าวถึงกรณีที่มีรายงานข่าวว่าผู้บริหารสำนักงาน ป.ป.ช. ป่วยด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ซึ่งได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนจำนวนมาก นั้น กรมควบคุมโรค ขอให้ข้อมูลว่า ผู้บริหารสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (สำนักงาน ป.ป.ช.) รายดังกล่าว เข้ามารักษาตัวที่สถาบันบำราศนราดูรด้วยตนเอง เมื่อวันที่ 2...

สธ.เผยยอดโควิด พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 89 เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 2,067 กลับบ้านแล้ว 612 ราย

กระทรวงสาธารณสุข รายงานข่าวกรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19) ประจำวันที่ 4 เมษายน 2563 ดังนี้ 1. สถานการณ์ทั่วโลกใน 203 ประเทศ 2 เขตบริหารพิเศษ 2 เรือสำราญ ข้อมูลตั้งแต่ 5 มกราคม – 4 เมษายน 2563 (07.00 น.)...

ส.ส.พรรคก้าวไกล โวย รัฐออกมาตราการบังคับให้ปชช.ใส่หน้ากากออกจากบ้านทั้งที่หายากและแพง

สืบเนื่องจากกรณีที่ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ สั่งปิดสถานที่กำหนดเวลาเปิด-ปิด ร้านสะดวกซื้อ เวลา 23.00 - 05.00 น. พร้อมสั่งประชาชนต้องสวมหน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้าน โดยคำสั่งดังกล่าวให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 - 30 เม.ย.นี้ เมื่อวันที่4 เมษายน 2563 นายวุฒินันท์ บุญชู สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสมุทรปราการ เขต 4 พรรคก้าวไกล ระบุว่าวันนี้ผมมีโอกาสลงพื้นที่หลังจากจังหวัดมีคำสั่งบังคับใช้คำสั่งดังกล่าว พบว่ามีประชาชนอีกจำนวนมากที่ไม่สวมหน้ากากเพื่อป้องกันไวรัส โควิด-19...

“จิรายุ” ชี้ เพื่อไทยไม่เกี่ยงช่วยงานทางการ ลุยพ่น2แถว รถเมล์ รถตู้ช่วยลดแพร่เชื้อใน กทม.

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ส.ส.กรุงเทพมหานครพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในขณะนี้ว่า ในพื้นที่ตนมีผู้ที่อยู่ในการเก็บตัวประมาณ 10 คน ซึ่งจะครบกำหนด14วันในวันนี้ และได้ประสานงานกับสำนักงานสาธารณสุข เขต 64 อย่างต่อเนื่องเพื่อทำความเข้าใจ กับประชาชนในพื้นที่ และ ขณะเดียวกันก็ได้ร่วมกับสภาวัฒนธรรมเขตคลองสามวา กทม. รณรงค์ประชาสัมพันธ์ในโครงการ "กินร้อนช้อนกรู..ลองอยู่ห่างดูกัน 2 เมตร" และการออกหน่วยในการพ่นฆ่าเชื้อโดยเน้นไปที่ บริการสาธารณะในพื้นที่ เช่นป้ายรถเมล์, รถเมล์สาย 197...

รองโฆษกพปชร.เตือนผู้กลับจากต่างประเทศไม่กักตัวมีโทษคุก 1 ปี ปรับ1แสนบาท ขอชุมชนช่วยสอดส่องดูแล ห่วงระบาดครั้งใหญ่ซ้ำเติมสถานการณ์

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ อ้น-ทิพานัน ศิริชนะ Onn-Tipanan Sirichana ระบุว่า ขอความร่วมมือผู้ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศกักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการเป็นเวลา 14 วัน  และ "ขอความร่วมมือครอบครัวและญาติมิตร รวมทั้งชุมชนเฝ้าติดตามบุคคลที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศให้เข้ากักตัวตามที่กำหนด" เพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ครั้งใหญ่ ซึ่งจะเป็นการซ้ำเติมสถานการณ์ในเดือนเมษายนที่ถือเป็นช่วงโค้งอันตราย หากผู้ใดฝ่าฝืนจะมีความผิดตามพ.ร.บ. ควบคุมโรคติดต่อ พ.ศ. 2558 มาตรา 31...