วันเสาร์, พฤษภาคม 18, 2019

เลือกตั้งซ่อมเชียงใหม่คึก! “คุณหญิงกัลยา” ล้างจานช่วยงานวัด “อนาคตใหม่” ขอแสนคะแนน สร้าง ปวศ.ใหม่

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.62 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค นำทีมส.ส. ภาคเหนือของพรรคอนาคตใหม่ร่วมรณรงค์หาเสียงให้กับนางสาวศรีนวล บุญลือ ผู้สมัครส.ส.อนาคตใหม่ในเขต 8 เชียงใหม่ ซึ่งเป็นพื้นที่เดียวที่กกต.ประกาศให้มีการเลือกตั้งใหม่ทั้งเขต เนื่องจากผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย ซึ่งได้รับชัยชนะ โดนใบส้ม ถูกตัดสิทธิ์ลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งใหม่ บรรยากาศการหาเสียงตลอดวันที่ 16-17 พฤษภาคมเป็นไปอย่างคึกคักโดยทีมงานพรรคอนาคตใหม่ได้เดินสายหาเสียงทั้งในเขตอำเภอแม่วาง จอมทอง ดอยหล่อ...

“ธนกร” มั่นใจ พปชร.ตั้งรัฐบาลได้ ด้าน “ชาติพัฒนา” เผย รอเวลาที่เหมาะสม

(18 พ.ค.62) brighttv รายงานว่า นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาล ว่า ขณะนี้ทุกอย่างต้องเดินไปตามขั้นตอน ซึ่วพรรคพลังประชารัฐ จะรอความชัดเจนของ ทั้งพรรคประชาธิปัตย์ และ พรรคภูมิใจไทย ก่อนเดินหน้าพูดคุยอย่างเป็นทางการ ซึ่งต้องให้เกียรติทั้งสองพรรค โดยยังบอกไม่ได้จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาใด แต่เชื่อว่าน่าจะได้ข้อสรุปเร็วๆ นี้ก่อนการเปิดประชุมสภาฯ ไม่กังวลเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลขั้วที่ 3 เพราะมองว่าเกิดขึ้นยาก และเป็นเพียงการเดินเกมส์ของบางพรรคการเมืองบางพรรคเท่านั้น...

“ชูวิทย์” ชี้ ทางสามแพร่งประชาธิปัตย์ เชื่อท้ายสุด “ทางตัน” ทุกกรณี

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก “ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” วิเคราะห์สถานการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ในหัวข้อ “ทางสามแพร่ง” มีใจความว่า ผมหนักใจแทนพรรคประชาธิปัตย์ แม้ว่าจะมีหัวหน้าพรรคคนใหม่แล้ว เพราะอย่างที่อดีตหัวหน้าอภิสิทธิ์พูดไว้ว่า พรรคประชาธิปัตย์เหมือนถูกบังคับให้ต้องเลือกข้าง ใครจะคิดว่าวันนี้ประชาธิปัตย์ต้องพบกับทางสามแพร่ง ที่ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร ? แพร่งแรก ไปอยู่กับพลังประชารัฐ ได้ร่วมรัฐบาล คนในพรรคมากกว่าครึ่งคงชอบ มีตำแหน่งรัฐมนตรีจัดสรรให้ตามโควต้าที่ต่อรองได้ตามสไตล์เดิมๆ แต่ถึงขนาดจะเอาไปทั้ง คลัง มหาดไทย ศึกษา เกษตร...

“อนาคตใหม่” ยื่นหนังสือผู้ตรวจฯ – กกต. ทวง 5.4 แสนคะแนน ลุ้นศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสูตรคำนวณปาร์ตี้ลิสต์ขัด รธน.หรือไม่

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมคม นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ พร้อมกับ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 53-59 ของพรรค เข้ายื่นคำร้องต่อสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน และสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เพื่อขอให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ในกรณีการคิดคำนวน ส.ส. บัญชีรายชื่อ ซึ่งส่งผลให้ ส.ส. บัญชีรายชื่อของพรรคอนาคตใหม่หายไปถึง 7 ที่นั่ง  โดยกล่าวว่า วันนี้ตนได้ยื่นทั้ง...

“เฉลิมชัย” ย้ำให้รอ 2-3 วัน “ประชาธิปัตย์” ชัดเจน ด้าน “ราเมศ” ปฏิเสธทุกข่าวลือ

(17 พ.ค.62) นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายธนา ชีรวินิจ น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร นางศรีสมร รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ นายอันวาร์ สาและ พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร รองเลขาธิการ นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรค และนายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ เข้าสักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผม ที่พรรคประชาธิปัตย์ ทั้งนี้นายเฉลิมชัยได้ให้สัมภาษณ์ต่อกรณีที่มีข่าวลือถึงการพูดคุยกับพรรคภูมิใจไทยว่า ได้มีการพูดคุยกันจริง...