นั่งทับอะไรไว้ ?

0
นั่งทับอะไรไว้ ? กรณีการย้าย นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผอ.รพ.จะนะ จ.สงขลา ไปดำรงตำแหน่ง ผอ.รพ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา กลายเป็นประเด็นที่อยู่บนหน้าสื่อขึ้นมาทันที เมื่อทางของพรรคก้าวไกล ออกแถลงการณ์ คัดค้านคำสั่งนี้ เช่นเดียวตัวผู้ที่ถูกย้าย ซึ่งเตรียมจะฟ้องศาลปกครอง ว่าเป็นการโยกย้ายไม่เป็นธรรม มีการเมืองเข้าแทรกแซง อย่างไรก็ตาม มีข้อสงเกตุว่า มีการเมืองแทรกแซงหมอสุภัทร หรือตัวหมอสุภัทรเล่นการเมืองมาตั้งแต่ต้น เพราะเอาเข้าจริงคำสั่งโยกย้ายที่เกิดขึ้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดพิศดาร ในแต่ละปีมีข้าราชการถูกโยกย้ายจำนวนมากมาย ต่างกรรม ต่างวาระ ในเคสของหมอสุภัทรนั้น เอาเข้าจริง ก็อยู่โรงพยาบาลจะนะมาตั้งแต่ปี 2542 จนปัจจุบันเท่ากับ 24 ปี ในตำแหน่งหมอ และ ผอ.โรงพยาบาล ผ่านมา ก็มีเรื่องขัดแย้งระหว่างตัวหมอ...

เปรียบ “เพื่อไทย” จับมือ “พลังประชารัฐ” เท่ากับขุดศพ “เสื้อแดง” มากระทืบซ้ำ แล้วถ่มน้ำลายรด

0
เปรียบ “เพื่อไทย” จับมือ “พลังประชารัฐ” เท่ากับขุดศพ “เสื้อแดง” มากระทืบซ้ำ แล้วถ่มน้ำลายรด จากการวิวาทะระหว่างนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กับนายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตแกนนำ นปช. ล่าสุด ธนาพล อิ๋วสกุล สื่อมวลชนฝ่ายซ้าย หนึ่งในผู้ริเริ่มของโครงการ “บันทึก 6 ตุลา” ให้ความเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อจะเป็นคนที่ทำให้จตุพรหมดราคาได้ เพียงแต่จะกล้าทำหรือเปล่าเท่านั้นเอง ......... สิ่งที่ไม่เข้าใจเลยคนที่อ้างว่าเป็นพวก "คนเสื้อแดง"และอินกับเหตุการณ์พฤษภาคม 2553 จะมี ปัญหากับจตุพรพรหมพันธุ์ได้อย่างไร สิ่งที่จตุพรออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้ ไม่ใช่การขัดขวางแลนด์สไลด์ของพรรคเพื่อไทย และยิ่งไม่ใช่เป็นเครื่องมือของประยุทธ์ จันทร์โอชาหรือคณะรัฐประหารแต่อย่างใด แต่สิ่งที่จตุพรออกมา เคลื่อนไหวคือ การหยุดยั้งการที่พรรคเพื่อไทย ของทักษิณ...

เคาะแล้ว! “บิ๊กป้อม” แคนดิเดตนายกฯหนึ่งเดียวของ พปชร. ตั้ง “บุญสิงห์-สกลธี-อภิชัย” นั่งกรรมการบริหารพรรค “เสธ.โย” นั่งนายทะเบียนพรรค

0
เคาะแล้ว! "บิ๊กป้อม” แคนดิเดตนายกฯหนึ่งเดียวของ พปชร. ตั้ง "บุญสิงห์-สกลธี-อภิชัย" นั่งกรรมการบริหารพรรค "เสธ.โย" นั่งนายทะเบียนพรรค เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 27 มกราคม 2566 ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีการจัดประชุมใหญ่สามัญพรรค ครั้งที่ 1/2566 โดยมี นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และเลขาธิการพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค และนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม ทั้งนี้ ได้มีการแจ้งให้ที่ประชุมทราบถึงการแก้ไขข้อบังคับพรรคต่างๆ...

แฟนคลับเพื่อไทยต้องหยุดคิด ! “สุขุม” วิเคราะห์ “จตุพรเอฟเฟค”

0
แฟนคลับเพื่อไทยต้องหยุดคิด ! “สุขุม” วิเคราะห์ “จตุพรเอฟเฟค” 27 มกราคม 2566 รศ.สุขุม นวลสกุล อดีตอธิการบดี ม.รามคำแหง วิเคราะห์ “จตุพรเอฟเฟค” ต่อคะแนนเสียงของพรรคเพื่อไทย ว่า มันมีผลกระทบแน่นอน ที่เห็นๆ คือ แฟนคลับของพรรคเพื่อไทย ก็ต้องหยุดคิดทบทวนแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งตอนนี้ มันมีพรรคก้าวไกล มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือก อย่างไรก็ตาม พรรคเพื่อไทยก็ยังมีเวลาแก้เกม เพราะยังไม่ได้เลือกตั้งกันวันนี้ พรุ่งนี้ แต่จะแก้เกมอย่างไร ตนไม่ทราบ “มองในมุมของพรรคเพื่อไทย เขาต้องการเป็นรัฐบาลมาก เพราะอย่าลืมว่า มันอยู่แบบนี้มา 8 ปีแล้วนะ...

ไม่เกี่ยวการเมือง! “อนุทิน” ตอบดราม่าย้าย “หมอสุภัทร” ย้อนถามหาเจตนารมย์ “แพทย์ชนบท” คนเก่ง ต้องช่วยพัฒนาพื้นที่ มิใช่หรือ ?

0
ไม่เกี่ยวการเมือง! “อนุทิน” ตอบดราม่าย้าย “หมอสุภัทร” ย้อนถามหาเจตนารมย์ “แพทย์ชนบท” คนเก่ง ต้องช่วยพัฒนาพื้นที่ มิใช่หรือ ? จากกรณีที่ นพ.สวัสดิ์ อภิวัจนีวงค์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ปฏิบัติราชการแทนปลัด สธ.ลงนามในคำสั่งกระทรวงสาธารณสุขที่ 125/2566 เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2566 โยกย้าย นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล (รพ.) จะนะ ไปดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ รพ.สะบ้าย้อย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) สงขลา โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ลงนามเป็นต้นไป ต่อมา...