วันเสาร์, มกราคม 25, 2020

ไม่ประมาท ! “อนุทิน” ส่งเพิ่มเครื่องแสกนทั่วสนามบิน ยกระดับมาตรการคุม “โคโรน่าพันธุ์ใหม่” แม้ทางการจีนสั่งปิดเมือง “อู่ฮั่น”

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงมาตรการควบคุมเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ที่ระบาดมาจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน โดยระบุว่า กระทรวงสาธารณสุขเปิดเผยข้อมูลทุกอย่าง ดังนั้น ขอให้ประชาชนรับข่าวสารจากกระทรวง ซึ่งเป็นข้อเท็จจริง สำหรับมาตรการการคัดกรองผู้ป่วย กระทรวงสาธารณสุขและภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการอย่างเข้มงวดมากว่า 2 อาทิตย์ ขอให้มั่นใจว่าทางการไม่เคยเพิกเฉย โดยปฏิบัติตามมาตรฐานขององค์การอนามัยโลก และที่ผ่านมา มีประสบการณ์ในการเผชิญหน้ากับโรคระบาด ทั้งโรคไข้หวัดนก โรคเมอร์ส โรคซาร์ส ซึ่งทางการไทยจัดการได้เป็นอย่างดีเยี่ยมจนนานาชาติให้การยอมรับ เมื่อถามว่าหลังจากทางการจีนสั่งปิดเมืองอู่ฮั่น และบางเมืองไปแล้ว...

“ณัฐวุฒิ” มั่นใจ ส.ส.อนค.จำนวนมาก เตรียมเปลี่ยนฝ่าย หากพรรคถูกยุบ

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. กล่าวในรายการหัวใจไม่หยุดเต้น ที่เผยแพร่ทางแฟนเพจนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และยูทูบนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ Official ช่วงหนึ่งว่า "ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยไม่ยุบพรรคในคดีล้มล้างการปกครอง สำหรับอนาคตใหม่โจทย์ทางการเมืองคงง่ายขึ้นนะครับ เพราะข้อหานี้หนักหนาสาหัสเหลือเกินสำหรับพรรคการเมือง นักการเมืองและประชาชนทั่วไป แต่การเตรียมรับมือกับการยุบพรรคยังคงเดินหน้าเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ไม่มีใครกล้ามั่นใจหรอกว่า อนาคตใหม่จะรอดจากการยุบพรรคในที่สุด ดังนั้น ทุกอย่างที่เตรียมไว้ ซึ่งผมเชื่อว่าเขาพร้อมแล้วตั้งแต่ก่อนวันที่ 21 ม.ค.63 ก็ต้องทำให้พร้อมมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการรักษาสภาพหัวใจของส.ส.และสมาชิกพรรค สร้างเอกภาพแบบไปไหนไปกันอย่างที่คุณธนาธร คุณปิยบุตรได้ประกาศเอาไว้ ดูดีๆ...

ฟังชัดๆนะ ! “ศักดิ์สยาม” ยันไม่มีแผนเก็บค่ารถติด แก้ฝุ่น 2.5

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ชี้แจงถึงการรายงานข่าวผ่านเว็บไซต์ของสำนักข่าวแห่งหนึ่ง ภายหลังจากการประชุมแก้ปัญหา ฝุ่น PM 2.5 ของกระทรวงคมนาคม โดยมีข้อความคลาดเคลื่อนว่าจะมีการ “เก็บค่าธรรมเนียมรถติด” ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด “ในการประชุมดังกล่าว และการแถลงข่าวของผม ไม่มีเรื่องเกี่ยวกับการเก็บค่าธรรมเนียมรถติด เป็นการรายงานข่าวที่ผิดพลาดและคลาดเคลื่อน มีการนำการรายงานข่าวนี้ไปเผยแพร่ต่อในกลุ่มไลน์ ส่งผลกระทบให้ประชาชนและสังคมเกิดความเข้าใจผิด และโพสต์ข้อความในเชิงตำหนิมาที่ตัวผม ทั้งที่การนำเสนอข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด จึงขอให้ประชาชนช่วยตรวจสอบข่าวสารเพื่อให้รับรู้ข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้อง เที่ยงตรง โดยปัจจุบันกระทรวงคมนาคมได้เปิดการสื่อสารหลายช่องทาง ทั้ง ช่องยูทูบ...

จะปฎิบัติตามคำสอนตลอดไป “อนุทิน” โพสต์ซึ้ง อาลัย “ปู่ชัย”

จากกรณีการเสียชีวิตของนายชัย ชิดชอบ อดีตประธานรัฐสภา อดีต ส.ว.และอดีต ส.ส.บุรีรัมย์หลายสมัย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา(24 มกราคม 2563) ล่าสุดวันเดียวกัน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก "อนุทิน ชาญวีรกูล" ด้วยรูปภาพขณะนายชัยกำลังให้พรนายอนุทิน ถ่ายไว้ในวันที่ 4 เมษายน 2562 ในงานวันเกิดของนายชัย พร้อมข้อความระบุว่า "จะรำลึกและปฏิบัติตามคำสอน...

เป็นที่สุดของความทุ่มเททำงาน “สามารถ” โพสต์อาลัย “ปู่ชัย”

วันนี้ (24 ม.ค.) นายสามารถ แก้วมีชัย อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร โพสต์ข้อเขียน “ระลึกถึง ท่านชัย ชิดชอบ” ผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว ใจความว่า “ผมมีโอกาสร่วมทำงานใกล้ชิดกับท่านชัย ชิดชอบ เมื่อครั้งท่านดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า “ประธานวิปรัฐบาล”โดยผมทำหน้าที่เป็นเลขานุการ วิป ท่านเป็นคนทุ่มเททำงาน ทุกอย่างต้องไม่บกพร่องผิดพลาด ความรับผิดชอบสูง วันไหนมีการประชุมสภาผู้แทนราษฏรยืดเยื้อถึงตีสองตีสาม ท่านก็จะนั่งเป็นหลักอยู่ที่ห้องวิปไม่ยอมกลับไปพักผ่อน แม้อายุท่านจะแปดสิบกว่าแล้ว ผมทำหน้าที่เลขาฯวิป และเลขาท่านไปด้วย นึกว่าท่านเป็นเสมือนคุณพ่ออีกคนหนึ่ง ได้เรียนรู้ ได้ประสบการณ์ทางการเมืองและอื่นๆจากท่านมากมาย ต่อมา ท่านพ้นจากตำแหน่งประธานวิปรัฐบาล เพราะได้รับเลือกและโปรดเกล้าฯให้ดำรงตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎรและประธานรัฐสภา ผมขึ้นทำหน้าที่ประธานวิปรัฐบาลแทนท่าน...