วันศุกร์, พฤศจิกายน 16, 2018

“ธีระชัย”โวยรัฐใช้ ม. 44 อุ้มอุตฯน้ำอัดลม ทิ้งชาวไร่อ้อยน้ำตาตก

นายธีระชัย แสนแก้ว นายกสมาคมชาวไร่อัอยอีสานเหนือ เปิดเผยว่า ตนได้ยื่นหนังสือลาออกจากกรรมการบริหารกองทุนอ้อยและน้ำตาล ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 เพื่อแสดงสปิริต ซึ่งกองทุนอ้อยน้ำตาลทรายที่ตนดูแล ไม่มีศักยภาพเพียงพอ ในการปกป้องผลประโยชน์ชของเกษตรกรชาวไร่อ้อยได้ จากเดิมกองทุนสามารถค้ำประกันเงินกู้ให้พี่น้องชาวไร่อ้อยได้กู้ยืมเพื่อนำไปเป็นเงินทุนหมุนเวียนได้ แต่ปัจจุบันนี้ กองทุนขาดเสถียรภาพ จนไม่สามารถทำหน้าที่ดังกล่าวได้ ในขณะที่ปีนี้ ราคาอ้อยเบื้องต้นเพียง 680 ต่อตันอ้อย ถือว่าเป็นราคาที่ต่ำที่สุดในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา นายธีระชัย...

“ใช้โอกาสไม่เปลือง”

“ภูมิใจไทย ทำมากกว่าพูด เราจะทำให้คนไทย เท่าทัน อย่างเท่าเทียม” คือบทจบประโยคของนายภราดร ปริศนานันทกุล สมาชิกพรรคคนล่าสุดของ “ภูมิใจไทย” เมื่อได้รับโอกาสพูดในงานแสดงวิสัยทัศน์นักการเมือง ในวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ การพูดของภราดร ถือเป็นโอกาสแรกที่พูดแทนพรรค ในบรรยากาศที่กดดัน เพราะต้องขึ้นพูดร่วมกับหัวหน้าพรรคการเมือง และอดีตรัฐมนตรีอย่างนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ประธานทีมยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยและอดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และหัวหน้าพรรคการเมืองที่ดุดันที่สุด ธนาธร...

24 ก.พ.62 ต้องมีเลือกตั้ง ! “ภราดร” เปรียบพรรคที่ไม่พร้อม เหมือนคนมาไม่ทันรถบัส

นายภราดร ปริศนานันทกุล สมาชิกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึง กรณีบางพรรคการเมือง ยื่นหนังสือถึง กกต.ขอให้มีการเลื่อนตั้งออกไป เนื่องจากเตรียมตัวไม่ทัน ว่า เมื่อฝ่ายผู้มีอำนาจทั้งพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพลเอกประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกฯ กำหนดหมุดหมายให้การเลือกตั้งเกิดขึ้นวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ก็ควรเป็นไปตามนั้น เพื่อรักษาเครดิทความเป็นผู้นำ ซึ่งตนไม่อยากให้เครดิทของท่านทั้งสองลดน้อยลงกว่านี้อีกแล้ว “สำหรับพรรคที่มะร้อมเข้าสู่การเลือกตั้งตามเวลาที่กำหนด เปรียบเหมือน คนที่มาสาย...

“สิริพงศ์” ย้ำตั้งใจทำงานเพื่อประชาชนและบ้านเกิด ยืนหยัดเส้นทาง ปชต.-ยอมรับความเห็นต่าง

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ สมาชิกพรรคภูมิใจไทย และอดีต ส.ส.จังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยถึงแนวทางในการทำงานการเมืองว่า การทำงานการเมือง เราต้องชัดเจนในแนวทางของตนเอง ไม่ซ้ายจัด ขวาจัด เราเป็นนักการเมืองบ้านนอก เราต้องทำงานเพื่อประชาชน ไม่ว่าจะอยู่พรรคไหนตนก็จะทำงานเพื่อประชาชน พัฒนาพื้นที่ให้มีความเจริญเช่นเดียวกับที่เขามีการพัฒนาจนเป็นที่ยอมรับ ไม่ว่าจะเป็นบุรีรัมย์ หรือ สุพรรณบุรี ตนยังยืนยันในการเดินทางในเส้นทางประชาธิปไตย และยอมรับในความแตกต่าง เพราะไม่มีความคิดแบบไหนผิด หรือ คิดต่างจากเราคือผิด อันนี้ไม่ใช่ เราต้องยอมรับในความแตกต่าง...

“ภราดร” ย้ำ “ภูมิใจไทย” ชูแก้กฎหมายลดการผูกขาด ปล่อยเศรษฐกิจภาคประชาชนเติบโต

นายภราดร ปริศนานันทกุล สมาชิกพรรคภูมิใจไทย กล่าวในงานเสวนาวิชาการ “อนาคตประเทศไทย วิสัยทัศน์ของพรรคการเมือง” ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ว่า ประเทศไทยอยู่ในทศวรรษที่สูญเปล่า อันเกิดจากวังวนของการคอรัปชั่น การชุมนุม การยึดอำนาจ เวียนไปไม่รู้จบ ชนชั้นนำพาสังคมเข้ามาในความขัดแย้ง ขณะที่ชนชั้นล่างยากจน พร้อมยกผลสำรวจจากสวนดุสิตโพลว่า ประชาชนอยากให้ฝ่ายการเมืองมาแก้ไขปัญหาปากท้อง เข้ามาช่วยเหลือเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ มากกว่าการเอาชนะกันทางการเมือง สะท้อนว่าประชาชนไม่มีจะกินกันแล้ว สวนทางกับที่ผู้มีอำนาจบอกว่าเศรษฐกิจดี นายภราดร กล่าวอีกว่า เศรษฐกิจดีทางตัวเลข แต่เกิดความเหลื่อมล้ำสูงมาก คนรวยไม่กี่คนมีที่ดิน...