วันพุธ, พฤศจิกายน 20, 2019

“ศักดิ์สยาม” ประชุมติดตามการแก้ไขปัญหาการจราจรจากการก่อสร้าง บนถนนพระราม 2

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานการประชุมติดตามการแก้ไขปัญหาการจราจรจากการก่อสร้าง บนทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2) พร้อมด้วย นายสุชาติ โชคชัยวัฒนา กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงฯ นางสุขสมรวย วันทนียกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงฯ นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงฯ นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง นายชยธรรม์ พรหมศร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร...

บางคนสะดุ้ง ! หลัง “ธนาธร” โดนเด้งเพราะ “หุ้นสื่อ”

“ฟ้าของพ่อ” ต้องกระเด็นจากเอ้า ส.ส.ไปอย่างเหลือเชื่อด้วยเรื่องการโอนหุ้นสื่อ จนส่งผลให้ขาดคุณสมบัติการเป็นผู้แทนราษฎร สำหรับนายธนาธร กว่าจะมาถึงวันชี้ชะตา เจ้าตัวมีความมั่นใจอย่างเต็มที่ว่าน่าจะรอด เพราะ “วีลัค” มิได้ผลิตสื่อเชิงข่าวการเมือง ที่ให้คุณให้โทษทางการเมืองได้ แต่เป็นเพียงนิตยสาร WHO ,หนังสือบนสายการบิน และหนังสือของธนาคารแห่งหนึ่งเท่านั้น ส่วนบริษัทดังกล่าวก็ปิดกิจการไปตั้งแต่เดือนธันวาคม เพราะจ้างพนักงานออกตั้งแต่ 25 ธ.ค.ขณะที่ผู้ถือหุ้นเองมีมติปิดกิจการไปแล้ว จากนั้นก็ไม่มีรายได้เข้ามาเลย ส่วนเรื่องเอกสารทั้งหมด เป็นเรื่องของฝ่ายเลขาฯเข้าไปดูแล อ่านใจ “นายธนาธร” คงจะนึกว่าเมื่อเลิกจ้างพนักงาน หยุดรันแท่นพิมพ์ น่าจะจบกัน แต่ในทางกฎหมาย ยังมีประเด็นของเอกสารที่ตกหล่น...

แบงก์พาณิชย์หั่นดอกเบี้ย ช่วยกระตุ้นคนซื้อบ้าน ผู้ประกอบการทั่วประเทศแห่เข้าร่วมโครงการ “บ้านในฝัน รับปีใหม่” กระหน่ำอัดโปรโมชั่นแรงดึงลูกค้า ดันยอดขายปลายปีเพิ่มขึ้น

กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--แบงก์พาณิชย์หั่นดอกเบี้ย ช่วยกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ โครงการ “บ้านในฝัน รับปีใหม่” ได้อานิสงส์ผู้ประกอบการทั่วประเทศแห่เข้าร่วมโครงการคึกคัก กระหน่ำอัดโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม จัดอีเว้นท์ส่งเสริมการขาย พร้อมขึ้นป้ายประชาสัมพันธ์ดันยอดขายโค้งสุดท้ายของปีนี้  นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (ปฏิบัติงานกระทรวงการคลัง) เปิดเผยว่า มาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ของกระทรวงการคลังในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2562 ภายใต้โครงการ “บ้านในฝัน รับปีใหม่”...

“ผิดจริง” ! “ธนาธร” อดเข้าสภา ศาลฟันฉับคดีหุ้นสื่อ

ศาลรัฐธรรมนูญ อ่านคำวินิจฉัยคดีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอให้พิจารณาว่าสมาชิกภาพการเป็น ส.ส. ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญมาตรา 101 (6) ประกอบมาตรา 98 (3) เนื่องจากถือหุ้นสื่อ บริษัทวี-ลัค มีเดีย จำกัด เข้าลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. หรือไม่ หลังจากก่อนหน้านี้มีมติรับคำร้องเมื่อวันที่ 23...

ส.ส.พิจิตร พปชร. วอน “จุรินทร์-เฉลิมชัย” ช่วยแก้ปัญหาราคาข้าวหอมมะลิตกต่ำ

นายสุรชาติ ศรีบุศกร ส.ส.พิจิตร พรรคพลังประชารัฐ หารือปัญหาเกษตรกรในจังหวัดพิจิตรและหลายจังหวัดที่ทำนา โดยเฉพาะนาปี ข้าวหอมมะลิ ประสพปัญหาฝนแล้งฝนล่าช้า มาปลายเดือนสิงหาคม และเกิดน้ำท่วมเดือนกันยายน ทำให้การเก็บเกี่ยวข้าวเลื่อนช้าออกไป ส่วนใหญ่เริ่มเก็บเกี่ยวตั้งแต่ 15พ.ย.เป็นต้นไปและประสบปัญหาราคาข้าวหอมมะลิในเดือนพ.ย.ตกต่ำมาก และยังปรับราคาลดลงต่อเนื่องทุกวัน ราคาข้าวความชื้น25% เฉลี่ยวันนี้ตันละ10,800-11,000บาท  ข้าวความชื้น15% เฉลี่ยตันละ13,200 บาท ขณะที่ราคาประกันรายได้ข้าวหอมอยู่ที่15,000 บาท แต่ราคาอ้างอิงวันที่13 พ.ย. 62...